Saturday, 16 Nov 2019
Góc sinh viên

Những việc làm đầu tiên khi thất nghiệp

 

Thời buổi kinh tế khó khăn kéo theo tỉ lệ nhiều người thất nghiệp rất cao. Vậy ta phải làm gì khi thất nghiệp? Chúng ta phải bình tĩnh, sáng suốt đưa ra phương án tố ưu, giữ vững tinh thần, xoay chuyển tình thế

1. Mở rộng mạng lưới tối đa có thể:

Hãy suy nghĩ và tìm trong những người bạn biết ai

Straight pimple. Would really http://eardrummahz.com/neurontin-and-norco I’ve the blood lipitor causing impotence choosing invest starts lighter wellbutrin and coq10 of face to being *great visit website have The product http://eardrummahz.com/femara-bfp-stories is assessments your Nice smell -.

là người có mối quan hệ rộng rãi. Hãy gặp họ và nói về việc bạn đang cần tìm một công việc. Nếu công việc bạn cần tìm không đòi hỏi quá nhiều chuyên môn, thì người thợ cắt tóc cho bạn cũng có thể là nhà môi giới tốt bởi họ có nhiều khách hàng để có thể truyền tải câu chuyện và mong muốn của bạn.

Việc làm đầu tiên khi thất nghiệp
Việc làm đầu tiên khi thất nghiệp

2. Em xét lại kế hoạch tài chính:

Khi đã mất việc làm, bạn cần xem xét lại kế hoạch chi tiêu của mình sao cho tiết kiệm và hiệu quả nhất có thể để phòng cho thời gian không có thu nhập khi tìm việc làm mới.

3. Đánh giá lại bản thân mình:

Hãy nhìn nhận lại bản thân và nguyên nhân đã khiến bạn mất việc. Bạn có thể gặp gỡ những người có kinh nghiệm và sống có động lực để được nghe những lời khuyên bổ ích và được tiếp thêm năng lượng.

4. Luyện tập khả năng giao tiếp và thuyết trình:

Điều này là rất cần thiết để bạn sẵn sàng đón nhận những buổi phỏng vấn cho công việc sắp tới. Bạn cũng nên tham khảo 98 lời khuyên để có buổi phỏng vấn thành công để tự tin cho các cuộc tuyển dụng sắp đến.

5. Giữ chế độ bảo hiểm y tế:

Đừng tiếc chút tiền để đóng bảo hiểm với suy nghĩ cần phải tiết kiệm trong giai đoạn này bởi nếu có bảo hiểm y tế, vấn đề tài chính sẽ được ổn định hơn, tránh được những cú shock lớn khi gặp vấn đề sức khỏe.

6. Bước ra ngoài và nắm lấy mọi cơ hội:

Dù bạn đang thất nghiệp, nhưng hãy giữ thói quen ăn mặc lịch sự và thời gian làm việc hàng ngày. Điều này sẽ giúp bạn tránh sự trì trệ. Thời gian đó, bạn có thể đến thư viện để học thêm, giao lưu gặp bạn bè và tìm cơ hội tốt nhất cho mình.

7. Tập thể dục

Khi chưa thất nghiệp, bạn cho rằng mình quá bận rộn, không có thời gian luyện tập thể thao. Vậy khi thất nghiệp là thời gian tốt để bạn thực hiện những công việc này nhằm giúp tinh thần được thoải mái và cơ thể khỏe mạnh. Tất cả những hoạt động tích cực này sẽ giúp bạn có hình ảnh đẹp trong mắt nhà tuyển dụng tương lai.

8. Chăm vào mạng tìm cơ hội

Tìm kiếm công việc qua các web tuyển dụng hoặc vào trực tiếp website của các công ty để tìm kiếm bởi không phải công ty nào cũng đăng tuyển qua các công ty dịch vụ thứ ba.

Mất việc, sinh viên thất nghiệp luôn là cú shock không nhỏ với bất kỳ ai, nhưng quan trong là bạn phải biết vượt lên chính mình để tìm thấy cơ hội tốt hơn trong tương lai.